Tinh dầu tràm trà Úc trong sản phẩm thiên nhiên Love World – thành phần “vừa lạ vừa quen” có tác dụng tuyệt vời đến không ngờ

Từ việc tăng cường khả năng miễn dịch đến cải thiện chức năng hô hấp và giúp làn da sạch mụn, tác dụng của tràm trà được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với rất nhiều tác nhân có khả năng ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì những tác dụng bất ngờ tinh dầu tràm trà sẽ giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể, để bạn có sức khỏe tốt và cảm thấy sảng khoái dù là mùa cúm hay mùa nắng oi bức. 

Tràm trà có 2 hoạt chất chính đóng vai trò quan trọng trong việc sát khuẩn là Eucalyptol chiếm 42-52 % và α- Terpineol chiếm 5-12%. Trong khi Eucalyptol có hương thơm dễ chịu và đặc tính giúp sát khuẩn nhẹ thường được nhiều hãng mỹ phẩm ưa dùng thì α- Terpineol lại được ứng dụng để sản xuất ra sản phẩm sát khuẩn và nấm. 

Bên trong tinh dầu tràm có chứa hoạt chất Terpenoids có thể chống lại oxy hóa và loại bỏ vi khuẩn. Đặc biệt khả năng trị mụn của tràm trà được ví ngang ngửa như hoạt chất benzoyl peroxide trong việc chữa trị mụn trứng cá, mụn bọc hiệu quả.

Tràm trà có chứa chất chống oxy hoá giúp kháng khuẩn và ngăn ngừa những tác nhân gây mụn cực kỳ hiệu quả. Hơn nữa trong tràm trà có có 1 lượng vitamin E và khoáng chất có công dụng phần nào trong việc cân bằng độ ẩm cho da.

Trong một nghiên cứu, Giáo sư tại Đại học Tây Úc là Christine Carson và các đồng nghiệp đã được chứng minh được khả năng chống lại virus, vi khuẩn và viêm nhiễm của tràm trà. Vì vi khuẩn và các vi sinh vật khác có thể là nguyên nhân gốc rễ gây ra mụn trứng cá, nên loại tinh dầu này thực sự có thể giúp ích cho làn da nhờn, dễ bị mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *