Cây đinh hương và những công dụng làm đẹp có thể bạn chưa biết

Không chỉ có một cái tên đẹp và là một loại gia vị được dùng phổ biến mà cây đinh hương còn có thể mang lại nhiều bài thuốc chữa bệnh đầy hữu ích. Ngoài ra, bạn còn có thể trở nên xinh đẹp hơn chỉ nhờ loại thực phẩm này đó.

Đinh hương là một loại gia vị giàu dinh dưỡng. Thực phẩm này chứa các axit béo omega-3, chất xơ và giàu khoáng chất (đặc biệt là magiê) và vitamin. Các khoáng chất có trong cây bao gồm sắt, magiê, phốt pho, kali, natri, kẽm và canxi. Các vitamin bao gồm là thiamin, riboflavin, vitamin C, niacin, folate, vitamin B6, vitamin B12, vitamin A, vitamin E, vitamin K và vitamin D.

Bên cạnh đó, đinh hương còn chứa nhiều chất sinh hóa như eugenol, ethanol, thymol, benzen, flavonoid, hexan và methylen clorua, do đó đinh hương có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm và bảo vệ gan.

Đinh hương được liệt kê như là một thành phần trong rất nhiều kem đánh răng. Lý do là vì loại cây này có các chất có tác dụng giảm đau răng. Ngoài ra, cây cũng được khuyến cáo trong các bài thuốc thực hành để điều trị bệnh nướu như viêm nha chu và viêm nướu. Dịch chiết từ nụ đinh hương giúp kiểm soát sự phát triển của các tác nhân gây bệnh có thể dẫn đến các bệnh răng miệng, do đó giúp đảm bảo vệ sinh rang miệng.

Chiết xuất từ đinh hương rất hiệu quả chống lại vi khuẩn lây lan bệnh tả. Hơn nữa, nụ của cây có đặc tính kháng khuẩn mạnh, đủ mạnh để tiêu diệt những vi khuẩn gây bệnh cho người.

Nụ đinh hương chứa các dẫn xuất như eugenol, flavonoid, isoflavone và flavon. Những hợp chất phenol này giúp bảo tồn mật độ xương, rất hữu ích trong việc tăng cường độ bền của xương trong trường hợp bị loãng xương và duy trì khoáng chất lành mạnh cho xương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *